Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị trước phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày nay, khi phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành một xu hướng làm đẹp thì càng có nhiều chị em đã tìm đến dịch vụ này như một cứu cánh. Với mong muốn hoàn thiện vẻ đẹp của mình các chị em luôn tự hỏi liệu sau phẫu thuật có được như kỳ vọng?
Qua một số ghi chép để lại, khái niệm phẫu thuật tạo hình (ngày nay thường gọi là phẫu thuật thẩm mỹ) xuất hiện ở thế kỷ 16 tại Vương quốc Anh với những kỹ thuật đơn giản để giải quyết những biến dạng trên gương mặt con người. Dù đã có từ rất lâu, thế nhưng đến tận thế kỷ 21, phẫu thuật thẩm mỹ mới được biến đến rộng rãi và được công nhận như một ngành công nghiệp hiện đại.


Trong ngành y tế nói chung các phẫu thuật thường mang tính bắt buộc và theo chỉ định của bác sỹ. Còn phẫu thuật thẩm mỹ thì quyết định của khách hàng mang tính then chốt, bác sỹ chỉ tư vấn và định hướng cho khách hàng lựa chọn loại dịch vụ phù hợp nhất, chăm sóc sau phẫu thuật tốt nhất. Vì vậy khi đã cho phẫu thuật thẩm mỹ vào kế hoạch làm đẹp của mình bạn phải chắc chắn là mình đã chuẩn bị sẵn sàng.
Các yếu tố cần cân nhắc trước:
Kỳ vọng và mong muốn của bạn: Phẫu thuật thẩm mỹ mục đích chủ yếu là để cải thiện vẻ bề ngoài nhưng không phải ai cũng hoàn toàn hài lòng với kỳ vọng lúc ban đầu, từ đó lại nảy sinh những tâm lý tiêu cực không đáng có. Hãy nhớ rằng phẫu thuật thẩm mỹ không phải biến chúng ta giống ai đó 100%, thành ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nào đó. Nếu mang một mộng tưởng như vậy, bạn sẽ thất vọng sau bất kì phẫu thuật thẩm mỹ nào. Hãy trao đổi thật kỹ với bác sỹ phẫu thuật về mong muốn của bạn, bác sỹ sẽ cho bạn một lời khuyên phù hợp nhất.
Chi phí: Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại hình thẩm mỹ, cơ sở thẩm mỹ bạn chọn. Chi phí cho một phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ đơn giản là chi phí phẫu thuật mà còn là chi phí chăm sóc sau phẫu thuật và cả chi phí tái phẫu thuật trong trường hợp có biến chứng. Nếu bạn chăm sóc sau phẫu thuật tốt với một giải pháp an toàn như mirari beauty thì vừa rút ngắn thời gian hồi phục và giảm những rủi ro không đáng có.
Rủi ro: Những ca phẫu thuật thẩm mỹ cũng giống những ca phẫu thuật bình thường, mà phẫu thuật thì luôn tồn tại rủi ro. Bạn phải lường trước được những rủi ro có thể xảy ra để có thể có tâm lý chủ động và sẵn sàng chia sẻ với bác sỹ của bạn.
Hồi phục: Sau phẫu thuật thẩm mỹ, bạn có thể cần vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để hồi phục. Các vấn đề sưng đau, bầm tím có thể là một tình trạng bình thường của quá trình phục hồi và bạn có thể biết được khi nào là bình thường và khi nào là cần sự tư vấn của bác sỹ và các phương pháp can thiệp kịp thời.
Ngoài ra, nếu bạn hút thuốc, bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn nên ngừng hút thuốc khoảng một tháng trước khi phẫu thuật và trong quá trình phục hồi để giảm thiểu nguy cơ biến chứng.


Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ, bác sỹ phẫu thuật
Nếu bạn quyết định làm phẫu thuật thẩm mỹ thì một trong những vấn đề quan trọng bạn phải lựa chọn bác sỹ, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp.
Bác sỹ phẫu thuật phải là bác sỹ được đào tạo bài bản, có chứng chỉ tương ứng và kinh nghiệm trong loại hình phẫu thuật đó. Mỗi bác sỹ sẽ có một thế mạnh của mình, ví dụ có người nâng mũi chuyên tạo dáng mũi L-line, có người lại chuyên sửa mũi. Hãy lựa chọn bác sỹ có kinh nghiệm và tạo dáng phù hợp với nhu cầu của bạn.
Cơ sở thẩm mỹ thì bạn nên chọn những cơ sở uy tín, có giấy phép kinh doanh tương ứng. Và sẵn sàng tư vấn kĩ càng cho bạn, dịch vụ chăm sóc khách hàng trước trong và sau phẫu thuật tốt.


Dành thời gian trao đổi với bác sĩ phẫu thuật của bạn
Khi bạn đã lựa chọn được bác sĩ phẫu thuật phù hợp, hãy lên lịch tư vấn - hoặc tham khảo ý kiến nhiều bác sĩ phẫu thuật khác nhau. Bác sĩ phẫu thuật sẽ đánh giá bộ phận cơ thể bạn muốn chỉnh sửa và bạn nên chia sẻ về tình trạng sức khỏe, bệnh tật, liệt kê bất kỳ loại thuốc nào bạn đang sử dụng và thảo luận về mong muốn của bạn. Trong buổi tư vấn ban đầu, hãy hỏi bác sĩ phẫu thuật:
• Tôi có đủ sức khỏe để làm phẫu thuật này không? Tại sao?
• Thời gian cho một ca phẫu thuật có kéo dài lâu không?
• Sau phẫu thuật tôi sẽ trông như thế nào?
• Những lựa chọn nào? Những ưu và nhược điểm là gì?
• Thời gian bảo hành?
• Các biến chứng có thể là gì?
• Quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật kéo dài bao lâu? Tôi cần chăm sóc theo dõi gì? Các vấn đề bình thường/bất thường?
• Chi phí khoảng bao nhiêu?
Khi trao đổi kĩ càng với bác sĩ phẫu thuật để có thể lên kế hoạch chuẩn bị tốt sức khỏe, tâm lý, đo lường và có các phương án chăm sóc sau phẫu thuật bạn sẽ cảm giác yên tâm và hài lòng hơn với kết quả.


Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn đã tham khảo kĩ và tìm thấy một bác sĩ phẫu thuật bạn thích với mức giá bạn có thể chi trả - quyết định theo đuổi phẫu thuật thẩm mỹ là của bạn và bạn sẽ là người quyết định cuối cùng. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với bác sĩ phẫu thuật và cam kết với lựa chọn của bạn.

Với xu hướng làm đẹp hiện nay, việc phẫu thuật thẩm mỹ trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. Với sự phổ biến của nó dường như lan rộng trên toàn thế giới. Cùng với sự phát triển của nền công nghệ y học hiện đại, bạn sẽ không khó để tìm thấy nét đẹp khác của bạn thân. Thế nhưng theo bạn nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ là tốt hay xấu?

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Chính vì vậy thời đại công nghệ đang càng ngày càng phát triển như thế này thì có rất nhiều chị em đang sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp cho đôi mắt của chính bản thân mình. Nhưng có một vấn đề mà nhiều người vẫn còn đang thắc mắc là nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Gần đây có rất nhiều lời quảng cáo về việc phẫu thuật thẩm mỹ không đau và không sưng, điều này liệu có đúng sự thật không? Thực tế phẫu thuật là việc tạo ra vết thương trên cơ thể, chính vì vậy sau một cuộc phẫu thuật kéo dài từ vài chục phút đến vài giờ là một quá trình lành thương kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Quá trình lành thương này sẽ liên quan đến đau và sưng như thế nào?

Phẫu thuật thẩm mỹ đã thay đổi ngoại hình và cả cuộc sống của nhiều người nhưng phương pháp này thực sự là con dao hai lưỡi khi nó có thể đem lại những biến chứng và hậu quả khôn lường sau phẫu thuật. Dưới đây là một số biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hay gặp nhất.

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt được nhiều chị em lựa chọn vì đơn giản và đáp ứng được mong muốn tân trang "mặt tiền". Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc sau phẫu thuật để nhanh lành, giảm sưng đau, phòng ngừa biến chứng nhiễm trùng.

Hình ảnh trước & sau liệu trình MIRARI BEAUTY